Tiêu chí chọn sữa cho trẻ nhỏ

Mẹ đã chọn cho con yêu của mình đúng sữa chưa ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sữa, loại sữa khách nhau điều này đã khiên cho các bậc cha mẹ rất lúng túng, phân vân không biết chọn sữa nào phù hợp để bổ sung thêm cho con mình. Mong rằng sau bài viết này, mọi người có những lựa chọn phù hợp với sự phát triển con của mình.

Các tiêu trí lựa chọn sữa 

– Tỉ lệ giữa các nhóm chất dinh dưỡng trong sữa có phù hợp với khuyến cáo của y tế hay không ?

– Hàm lượng protein trong sữa là bao nhiêu ?

– Sữa có phù hợp với cân nặng, độ tuổi của trẻ hay không. Nếu trẻ đang mắc bệnh lý cần phải đảm bảo phù hợp với trẻ trong việc điều trị.

Chi tiết hơn trong tiêu chí chọn sữa

– Với trẻ dưới 6 tháng tuổi: Cần chọn sữa dễ tiêu hóa có tỉ lệ canxi và phosphate là 2:1 tỉ lệ này tối ưu cho thận của trẻ và tăng cường hấp thu canxi. Cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng khi trẻ bú được từ 150ml/kg cân nặng/ ngày.

– Sữa cho trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng lúc này trẻ đã bắt đầu ăn dặm nên trẻ cần được cho ăn đa dạng với đầy đủ các nhóm chất béo, đạm, tinh bột, vitamin, khoáng chất. Sự tăng cân của trẻ không còn phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ sữa như giai đoạn dưới 6 tháng tuổi nữa. Trẻ cần bú từ 500ml đến 800ml sữa trên một ngày là đủ, phụ thuộc vào cân nặng của trẻ.

– Sữa dành cho trẻ trên 1 tuổi: Giai đoạn này trẻ đã ăn được thêm nhiều loại thực phẩm khác ngoài sữa, trẻ cần uống từ 300ml đến 500ml sữa mỗi ngày. Mẹ cần chú trọng yếu tố tăng trưởng cân đối giúp trẻ phát triển cả về cân nặng và chiều cao từ đó tăng cường sức đề kháng và phát triển trí tuệ.

Một số đối tượng cần lưu ý đặc biệt

– Trẻ không dung nạp lactose: Cần chọn sữa không chứa lactose (lactose free) hoặc hàm lượng lactose ở mức cho phép.

– Trẻ bị suy dinh dưỡng: chọn sữa có năng lượng cao đặc biệt là hàm lượng protein. Hơn nữa sữa phải có áp suất thẩm thấu tốt gần với áp suất thẩm thấu sinh lý của cơ thể đồng nghĩa với việc sữa hấp thu tốt, sữa cần tuân thủ nguyên tắc điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ.

– Với trẻ bị dị ứng sữa bò cần lựa chọn sữa có protein sữa bò đã thủy phân.

– Trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản: nên chọn sữa có bổ sung thêm tinh bột gạo hoặc bổ sung thêm chất gôm thiên nhiên có đặc tính làm đặc sữa giảm nôn trớ và nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong ruột, làm tăng độ dẻo của phân

– Trẻ bị rối loạn chuyển hóa lipid, cholesterol cao, thừa cân, tiểu đường: với những đối tượng này cần nhu cầu canxi nhưng không cần chất béo nên chọn sữa tách béo ít đường.

Hiện nay, TopMilk chúng tôi đang có 2 dòng sản phẩm đáp ứng được các tiêu trí trên đó là : NutriniDrink Nutren Junior

Mọi người mua hàng, muốn được tư vấn về dinh dưỡng vui lòng liên hệ theo :

Địa chỉ: Số 7, Trần Nguyên Đán, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 039 294 2096

Fanpage: https://www.facebook.com/SuaNutriniDrink/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *