Phân biệt sữa tốt và sữa kém chất lượng ??

Làm thế nào để biết đâu là sữa bột chất lượng, đâu ra sữa bột kém chất lượng ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa bột khác nhau làm cho người dùng chúng ta có đôi chút bị hoang mang không biết làm thế nào để biết đâu là sữa bột chất lượng và đâu là sữa bột kém chất lượng.

Có 2 cách đơn giản dễ làm nhất để kiểm tra sản phẩm cầm trên tay có phải là sữa bột chất lượng hay không.

Cách 1: sử dụng nước nguội. Khi ta có 1 thìa sữa bột trong ly, đổ nước nguội vào. Nếu là sữa bột chất lượng thì bột sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu ta chưa khuấy lên. Trong khi đó thì sữa bột kém chất lượng(hoặc sữa giả) lại lắng dần xuống đáy và tan nhanh và còn màu sắc tự nhiên của sữa.

Cách 2: sử dụng nước nóng. Ta cũng làm như cách một chỉ thay nước nguội bằng nước nóng. Trong trường hợp này đối với sữa bột chất lượng thì sẽ có hiện tượng là nổi lơ lửng, vón cục nếu ta chưa khuấy lên, còn đối với sữa bột kém chất lượng thì sẽ tan ngay và không còn màu sắc tự nhiên của sữa.

Sẽ có nhiều người nghĩ là đổ nước vào sữa bột tan luôn mới là tốt . Ad cũng xin trả lời luôn là bạn bị sai khi nói như vậy. Bản chất khi bạn pha sữa không giống như việc bạn pha một cốc nước đường (tức là cho đường vào nước, khuấy tan và uống). Trong sữa có nhiều thành phần phức tạp hơn và trong số đó có những thành phần không hòa tan trong nước (VD: các chất béo) và bạn phải tác động lực để chúng phân tán đều trong nước như khuấy/ lắc/ trộn. Với sữa giả sẽ/kém chất lượng sẽ trộn thêm những chất như bột đường, chất độn…đây là những thành phần dễ hòa tan và đó là nguyên nhân khiến những loại sữa này tan nhanh hơn sữa bình thường.

Giờ thì các bạn đã biết đâu là sữa chất lượng và đâu là kém chất lượng rồi phải không ạ ? Mong rằng những gì ad chia sẻ này sẽ giúp phần nào cho các bạn thêm kiến thức về lựa chọn sữa dinh dưỡng cho cả nhà. Nếu còn đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào tốt, phù hợp với từng người trong gia đình mình hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi.

Tất cả các sản phẩm ở TopMilk bán tới người tiêu dùng luôn được kiểm tra kĩ lưỡng về chất lượng, thương hiệu, được các chuyên gia về dinh dưỡng tư vấn về sản phẩm đó phù hợp với ai? với đối tượng nào? Các chứng nhận an toàn thực phẩm, nghiên cứu lâm sàng ,…. Vì vậy, đến với chúng TopMilk cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất cho từng đối tượng. Cam kết bán đúng giá nhà sản xuất đưa ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 7, Trần Nguyên Đán, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: https://topmilk.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Topmilk.com.vn/

Hotline: 039 294 2096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *