Đạm Whey là gì? Đạm Casein là gì?

Đạm whey là gì ? Đạm casein là gì ?

Có nhiều người chưa hiểu thế nào đạm Whey và đạm Casein ? Tại sao cơ thể chúng ta phải cung cấp cả đạm Whey và đạm Casein ?
Bài viết này mong sẽ cung cấp thêm cho những ai chưa biết về 2 loại đạm này :
Đạm Whey hay còn gọi là “protein ban ngày”, nó được hệ tiêu hóa hấp thụ rất nhanh chóng thay vì ởi lại trong dạ dày, nó có thể hấp thụ thẳng vào máu và đi thẳng tới các múi cơ, cung cấp cho các tế bao những viên gạch để sửa chữa những phần cơ báp mất đi sau khi làm việc cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.
Đạm Casein hay còn gọi là”protein ban đêm” trái ngược với đạm Whey đó là khả năng hòa tan của chúng hay thời gian để dạ dày có thể tiêu hóa nó. Casein có đặc tính vón cục nên giải phóng acid amin cho cơ thể chậm hơn đạm Whey, thời gian lưu trữ ở dạ dày lâu hơn nên tốc độ hấp thu vào máu cũng chậm hơn và khả năng phục hồi sức khỏe cũng chậm hơn đạm Whey. Nhưng không có nghĩa là không tốt mà có lợi cho cơ thể chúng ta khi lượng acid amin được giải phóng và hấp thu vào máu từ từ, sẽ giữ cho nồng độ acid amin trong máu hằng định khi xa bữa ăn, đảm bảo việc cung cấp protein ổn định cho cơ thể. Đặc biệt vào ban đêm khi cơ thể chúng ta nghỉ ngơi để hồi phục sau những căng thẳng ban ngày. Đa số các cơ bắp sẽ được sửa chữa và tái sinh khi bạn đang ngủ. Bằng cách sử dụng đạm Casein trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ được cung cấp năng lượng liên tục do sự phân giải chậm của protein casein.
Tổng kết lại đạm casein và đạm whey đều có giá trị gần tương đương như nhau, nếu như đạm whey giúp cơ thể phục hồi lại sức khỏe nhanh chóng thì đạm casein giúp cơ thể phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhọc (khi chúng ta nghỉ ngơi thì các cơ vẫn liên tục được phục hồi).
Tỷ lệ đạm whey/casein như thế nào thì hợp lý cho cơ thể chúng ta ?
Đạm whey và đạm casein đều cần thiết cho cơ thể chúng ta nếu như bổ sung không hợp lý sẽ gây những bất lợi cho cơ thể chúng ta : nếu cung cấp đạm casein nhiều (protein ban đêm) cơ thể không hoạt động nên khi thừa sẽ dẫn đến protein chuyển hóa thành lipid dự trữ tại các cơ quan gây nên béo phì và bệnh về tim mạch. Nếu ta cung cấp nhiều đạm whey ít sẽ cung cấp không đủ cho hoạt động toàn diện từ trí não đến cơ bắp của 1 ngày. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cáo các sản phẩm dinh dưỡng chứa đạm cho cơ thể người nên dựa vào tỉ lệ đạm whey/casein có trong sữa mẹ. Sữa mẹ được đánh giá là chỉ tiêu vàng về các chất dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ trong những năm đầu đời đặc biệt là hàm lượng cũng như hàm lượng đạm trong sữa mẹ. Tỷ lệ đạm whey/casein trong sữa mẹ là 60/40. Trên thị trường hiện nay, sữa Fortimel powder có hàm lượng đạm whey/casein là 65/35 là gần nhất mới chỉ số vàng nhất mà chúng ta cần cung cấp.

Mọi người hãy đến với chúng tôi để được tư vấn, mua hàng chính hãng theo

Địa chỉ : số 7 Trần Nguyên Đán, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Hoặc gọi điện để được tư vấn trực tiếp 24/24 : 039 294 2096

Hoặc liện hệ fage facebook: https://www.facebook.com/fortimelpowder/?ref=bookmarks

Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, bán đúng giá nhà sản xuất đưa đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *